Chuyên ngành tiếng Anh là gì? Một số tên chuyên ngành quen thuộc trong tiếng Anh

Khi bước vào năm 2 hoặc năm 3 đại học, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu lựa chọn những chuyên ngành học dành cho mình. Chuyên ngành là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chuyên ngành tiếng anh là gì có thể nhiều bạn sinh viên vẫn còn thắc mắc. Vậy chuyên ngành tiếng anh là gì? Bạn tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết bên dưới.

Chuyên ngành tiếng anh là gì?

Chuyên ngành bao gồm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành nghề nào đó. Chẳng hạn, ngành kế toán sẽ được chia thành những chuyên ngành bao gồm: kiểm toán, kế toán doanh nghiệp và kế toán công. Specialization in one area trong tiếng Anh có nghĩa là chuyên ngành.

Một số tên những chuyên ngành phổ biến trong tiếng anh

Chuyên ngành kỹ thuật mạng

Trong tiếng anh, chuyên ngành kỹ thuật mạng là network engineering. Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc xây dựng các hệ thống mạng, quản trị mạng ở các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhân viên kỹ thuật mạng sẽ đảm nhận công việc khắc phục sự cố khi hệ thống mạng của doanh nghiệp xảy ra lỗi. Đối với hệ Đại học, sinh viên sẽ được đào tạo 4 năm, hệ cao đẳng là 3 năm. Một số những môn chuyên ngành kỹ thuật mạng mà bạn sẽ được đào tạo như bảo mật thông tin, lập trình, an ninh mạng, hệ điều hành.

Chuyên ngành công nghệ phần mềm

Trong tiếng anh, công nghệ phần mềm được gọi là software engineering. Công nghệ phần mềm hay còn gọi là kỹ thuật phần mềm là ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức về tổ chức và quản lý công nghệ, ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc ở các công ty thiết kế website, thiết kế phần mềm hoặc đảm nhận công việc bảo trì, lập trình các phần mềm trên máy tính của nhiều doanh nghiệp. Để trở thành một nhân viên công nghệ phần mềm giỏi, bạn cần phải thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, khả năng phân tích và quản lý các phần mềm máy tính…

Chuyên ngành thiết kế đồ họa

Trong tiếng anh, graphic design là tên của chuyên ngành thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn hiện nay. Ngành học này đòi hỏi sinh viên phải có khả năng sáng tạo để truyền đạt thông điệp đến mọi người thông qua hình ảnh. Cùng với đó, khi học Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được học một số những kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng và để thiết kế những ấn phẩm phù hợp.

Chuyên ngành marketing

Marketing major được hiểu là chuyên ngành marketing. Marketing là một ngành học năng động, hiện đại và cơ hội việc làm khá cao hiện nay. Khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở đa dạng các lĩnh vực như nghiên cứu thị trường, quảng cáo sản phẩm, định vị thương hiệu… Một số những vị trí việc làm mà sinh viên marketing có thể lựa chọn sau khi ra trường, chẳng hạn: chuyên viên nghiên cứu thị trường, nhân viên quan hệ công chúng, nhân viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quảng cáo… Marketing là một lĩnh vực mức lương tối đối cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Chuyên ngành kế toán

Trong tiếng Anh, accountant có nghĩa là làm các công việc kế toán. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận và chịu áp lực cao. Bởi vì, bạn phải làm việc với những con số mỗi ngày để thu thập, ghi chép, tính toán các hóa đơn, chứng từ cho doanh nghiệp. Để trở thành một nhân viên kế toán, bạn có thể chọn học ở các trường Đại học và Cao đẳng. Thông thường, bạn sẽ học từ 3 – 4 năm để có đầy đủ kiến thức và kỹ năng đảm nhận công việc này.

Có thể thấy, mỗi ngành nghề được chia ra thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Khi học các chuyên ngành, bạn sẽ được học chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng của lĩnh vực đó. Trong bài viết trên, bạn đã hiểu rõ được chuyên ngành tiếng anh là gì cũng như tên của một số chuyên ngành phổ biến hiện nay.