CÁC KHÓA ĐÀO TẠO CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH CÔNG NHÂN XÂY DỰNG

CÁC KHÓA ĐÀO TẠO CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH CÔNG NHÂN XÂY DỰNG

Một công nhân xây dựng có rất nhiều con đường sự nghiệp mở ra cho mình. Họ có thể học nghề, tham gia các khóa đào tạo nghề ở trường hoặc lấy bằng cử nhân kỹ thuật xây dựng. Các công nhân có thể bắt đầu công việc khi chưa có kinh nghiệm để học hỏi những điều cơ bản về ngành nghề, sau đó điều chỉnh kỹ năng của mình bằng cách học chuyên ngành xây dựng như hệ thống cài đặt sàn và tường.

Trường dạy nghề

Trường dạy nghề luôn cung cấp những khóa học cơ bản về nghề xây dựng. Sinh viên sẽ học cách lựa chọn nguyên vật liệu cho dự án và cách sử dụng chúng bằng công cụ cầm tay và điện tương thích. Đọc và giải thích các bản thiết kế, mã số xây dựng và bản vẽ của cửa hàng cũng là những phần quan trọng của chương trình học. Sinh viên có thể tham gia khóa học một năm hoặc hai năm như là một phần của chương trình giáo dục trung học đối với các khóa học xây dựng này. Một lựa chọn thứ hai là chương trình liên kết công nghệ, liên kết khoa học hay giấy chứng nhận về công nghệ từ các trường cao đẳng, đại học. Tất cả hình thức đào tạo đều cung cấp rất nhiều phần thực hành và kinh nghiệm từ lớp học.

Học nghề

Khi sinh viên hoàn thành các khóa học nghề của trường, nhiều người chọn tiếp tục được đào tạo như một người học việc. Thời gian học việc cho ngành nghề này có thể lên đến năm năm. Trong thời gian này, các công nhân xây dựng được phân công làm việc lên đến 2000 giờ và tham dự 144 giờ hướng dẫn hằng năm. Vì sự phát triển kỹ năng của những người học việc, mức lương của họ có thể gia tăng từ 40% lương của một thợ lặn chuyên nghiệp đến 80% lương của năm đào tạo cuối. Bên cạnh việc nâng cao kiến thức tổng hợp, việc học nghề tạo ra cho công nhân xây dựng những cơ hội để phát triển kỹ năng chuyên môn của họ. Ví dụ, họ có thể tập trung vào việc chế tạo tủ, xưởng mộc hoặc các hệ thống nội thất.

Trường đại học

Các công nhân xây dựng có kinh nghiệm luôn muốn quản lý những công trình xây dựng và họ tiếp tục học ở những trường cao đẳng, đại học để có tấm bằng cử nhân về kỹ thuật kỹ sư xây dựng. Ngoài những khóa học nghệ thuật cốt lõi, sinh viên kỹ sư xây dựng còn tham gia các lớp toán học, khoa học và kỹ sư. Các lớp học này cho phép họ áp dụng những nguyên tắc trừu tượng của môn học vào các ứng dụng thực tế trong hệ thống xây dựng. Các khóa học quản lý doanh nghiệp cũng là một phần của chương trình, khóa học này giúp sinh viên quản lý được việc kinh doanh xây dựng một cách có hiệu quả.

Thăng tiến và lương bổng

Văn phòng thống kê lao động Hoa Kỳ chỉ ra rằng số người lao động làm về ngành xây dựng sẽ gia tăng 21% vào 2020, số liệu được so sánh với 14% của tất cả các ngành nghề khác của Hoa Kỳ. Việc xây dựng thêm trường học, công ty và xí nghiệp sẽ giúp cho nhu cầu này được tăng cao. Các công nhân xây dựng sẽ có nhiều cơ hội về giáo dục và đào tạo cùng với nhu cầu cao và cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Mức lương trung bình của công nhân xây dựng phụ thuộc vào kinh nghiệm và quá trình đào tạo. Trung bình, công nhân xây dựng kiếm được 29.280 đô la vào năm 2010. Các nhà quản lý xây dựng với trình độ cử nhân kiếm được 83.860 đô la mỗi năm trong cùng thời gian đó.