CHỨNG CHỈ KỸ SƯ XÂY DỰNG

Các kỹ sư xây dựng lắp đặt, duy trì và sửa chữa các hệ thống khác nhau trong một cấu trúc. Công việc này thường bao gồm các hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát, thông gió, tính toàn vẹn của cấu trúc và lối thoát hiểm công trình. Trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay, một kỹ sư cần phải có khả năng tích hợp hệ thống công nghệ thông tin của công ty với cơ cở hạ tầng của công trình. Để có thể làm việc như một kỹ sư xây dựng, bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo và có giấy phép hành nghề của tiểu bang.

Đào tạo và kinh nghiệm

Bạn sẽ cần ít nhất bằng tốt nghiệp trung học để có thể bắt đầu khóa đào tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới thì bằng cấp kỹ sư xây dựng của các trường cao đẳng, đại học từ 2 đến 4 năm là khá đủ. Bằng cấp từ trường đại học 4 năm thường được yêu cầu với những vị trí kỹ sư tiên tiến. Hãy tìm kiếm một trường làm việc với các ngành địa phương để bạn có được những kinh nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp. Bạn cần có những liên hệ cụ thể cho việc thực tập hoặc cơ hội việc làm ngay sau khi bạn tốt nghiệp. Làm việc trong ngành cũng giúp bạn  quyết định những công việc bạn thích với ngành kỹ thuật xây dựng hoặc nếu bạn có suy nghĩ chuyển sang một chuyên ngành khác tốt hơn.

Kiến thức bắt buộc

Sau khi hoàn thành các khóa đào tạo, bạn cần phải có kiến thức tốt về xây dựng công trình và những hệ thống bắt buộc để giúp công trình hoạt động tốt. Công việc này bao gồm lắp đặt và bảo dưỡng nồi hơi, lò nung, máy bơm nhiệt và máy điều hòa không khí. Bạn phải hiểu biết về những biện pháp phòng ngừa cơ bản đối với điện và vấn đề xúc hóa chất độc hại tại nơi làm việc. Các kỹ năng quan trọng khác đối với kỹ sư xây dựng gồm có phác thảo hỗ trợ bằng máy tính, kỹ thuật cấu trúc, phòng cháy chữa cháy và các hệ thống an ninh.

Kỹ năng chuyên dụng

Khi nhận được giấy phép kỹ thuật xây dựng tổng thể, bạn có thể quyết định nên tập trung vào một lĩnh vực cụ thể như thiết kế tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu công trình thay thế, hệ thống chiếu sáng hay năng lượng mặt trời. Xây dựng xanh và các công trình bền vững là hai ngành nghề đang phát triển, yêu cầu những kiến thức về kỹ thuật đặc biệt. Trong các công trình, các kỹ sư có thể làm việc chuyên về các lĩnh vực như âm thanh, nghiên cứu lao động và thiết kế văn phòng.

Sự công nhận

Các trường học kỹ thuật mà bạn chọn cần phải được công nhận từ Hội đồng chứng nhận về kỹ thuật và công nghệ. Hầu hết cá tiểu bang đều yêu cầu sự chứng nhận này hoặc họ sẽ không nhận bằng cấp của bạn khi bạn ứng tuyển. Bạn có thể tìm một danh sách các trường được chứng nhận trên trang web ABET. Các trường đủ điều kiện để được công nhận thường có một danh tiếng tốt trong cộng đồng, vì vậy bạn nên có nhiều cơ hội kết nối với công việc hơn. Trình độ của bạn vẫn luôn có hiệu lực nếu bạn di chuyển tới một địa điểm khác, bởi vì bằng cấp này luôn được chấp nhận trên toàn quốc.