CÔNG VIỆC QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Các nhà quản lý xây dựng là một phần của nhóm bao gồm kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân xây dựng, và nhà thầu. Họ giám sát hầu hết các khía cạnh của dự án xây dựng từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc, và được gọi là những nhà quản lý dự án. Mặc dù những công việc nhỏ chỉ yêu cầu một nhà quản lý xây dựng nhưng nhiều nhà quản lý xây dựng cũng được tuyển dụng để hoàn thiện những dự án công trình quy mô lớn.

Sự chuẩn bị

Trong quá khứ, các nhà quản lý xây dựng được thuê khi có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng liên kết, việc làm gắn liền với kinh nghiệm trong ngành. Dù kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhưng các nhà tuyển dụng lao động luôn tìm kiếm những ứng viên có bằng cử nhân những ngành có liên quan xây dựng như khoa học xây dựng, kỹ sư hoặc khoa học công trình. Chứng nhận luôn được cấp từ các tổ chức như Viện đào tạo kỹ sư xây dựng Hoa Kỳ có thể rất hữu ích với những tiến bộ trong ngành.

Nhiệm vụ và môi trường làm việc

Các nhà quản lý xây dựng thường thực hiện các chức năng hành chính. Họ lập ngân sách cho các dự án, tuyển dụng lao động và nhà thầu, đảm bảo rằng dự án vẫn đang nằm trong ngân sách. Họ cũng thiết lập thời gian biểu để chắc chắn rằng dự án vẫn diễn ra đúng như tiến độ. Trong nhiều trường hợp, họ phải bảo đảm rằng tất cả các giấy phép đã được nộp và dự án tuân theo đúng luật hiện hành. Đôi khi các nhà quản lý xây dựng giám sát nhiều dự án cùng một lúc. Theo Văn phòng thống kê lao động Hoa Kỳ, có khoảng hai phần ba các nhà quản lý xây dựng tự làm chủ vào năm 2010. Họ thường làm cả việc ở văn phòng và những nơi diễn ra dự án.

Thông tin lương bổng

Theo báo cáo của Văn phòng thống kê lao động, tính đến năm 2012, các nhà quản lý dự án đã kiếm được mức lương trung bình là 43,73 đô la một giờ và 90.960 đô la một năm. Các nhà quản lý những dự án nhà ở trung bình kiếm được 85.460 đô la trong khi các nhà quản lý dự án khác thì kiếm được 92.400 đô la một năm. Hầu hết công việc này được trả mức lương cao nhất ở vùng Đông Bắc. New Jersy báo cáo rằng mức lương cao nhất cho các quản lý xây dựng tính đến năm 2012 là 124.020 đô la. Ở Oklahoma có mức lương thấp nhất là 70.120 đô la.

Thăng tiến trong nghề

Văn phòng thống kế lao động dự đoán rằng sẽ có xấp xỉ 86.600 vị trí quản lý xây dựng giữa 2010 và 2020 và tỉ lệ phát triển của ngành khoảng 17%. Ngoài ra, nhiều nhà quản lý xây dựng  được dự đoán sẽ nghỉ hưu vào thập kỷ này. Kết quả cho thấy triển vọng nghề nghiệp khá tốt cho những ai đang có xu hướng gia nhập vào ngành nghề này, đặc biệt là với người có bằng cử nhân và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng.