THU NHẬP CỦA CÔNG NHÂN XÂY DỰNG ĐƯỜNG CAO TỐC LÀ BAO NHIÊU?

Công nhân xây dựng đường cao tốc tạo ra các tuyến đường đa kênh nối các thành phố và thị trấn cũng như xây dựng cầu nối, đường xe điện và đường phố. Họ thường làm việc bên ngoài dưới mọi điều kiện thời tiết và phải đội loại mũ cứng và mặc đồ bảo hộ khác. Tuy nhiên, họ vẫn bị ảnh hưởng bởi tỉ lệ thương tật khá cao. Những công việc họ phải làm suy cho cùng đều phụ thuộc vào chức danh của công việc.

Công nhân xây dựng

Theo Văn phòng thống kê lao động, tính đến năm 2011 có khoảng 197.920 công nhân lao động đã tham gia xây dựng đường cao tốc. Họ kiếm được 45.940 đô la mỗi năm hoặc 22,09 đô la mỗi giờ làm việc. Số lượng việc làm lớn nhất là 73.490 lao công nhân xây dựng, họ kiếm trung bình khoảng 38.030 đô là mỗi năm hoặc 28,28 đô la mỗi giờ. Họ xử lý tất cả công việc trên đường cao tốc bằng cách dọn dẹp và chuẩn bị cho công trình, xếp dỡ vật liệu xây dựng, thiết lập giàn giáo và rào chắn. Họ dầm chặt mặt đất, đào hào và các thiết bị thi công như máy trộn bê tông. Công việc này không yêu cầu trình độ đặc biệt, hầu hết họ được học nghề và ra làm việc. Các chương trình học nghề chính thức đã có sẵn và được tài trợ bởi hiệp hội và các nhà thầu.

Kỹ sư điều hành

Có khoảng 42.220 kỹ sư điều hành nhận được mức lương hằng năm là 51.110 đô la, hoặc lương hằng giờ là 24,57 đô la. Họ thường được gọi là nhà khai thác thiết bị xây dựng, họ chuyên xử lý các máy móc hạng nặng như máy đào rãnh, máy trộn  bê tông và máy san đường. Họ làm sạch và duy trì các máy móc để đảm bảo chức năng làm việc, di chuyển và điều chỉnh kích hoạt thiết bị và lái các loại máy điều khiển. Mặc dù họ có thể khắc phục những vấn đề nhỏ nhưng họ luôn báo cáo tình hình với người giám sát. Họ học những kỹ năng từ những nhà khai thác có kinh nghiệm hơn. Một số khác đã trải qua chương trình đào tạo ba hoặc bốn năm, kết hợp với hướng dẫn tại lớp và các khóa thực tập được trả lương.

 

Thợ xi măng

Khoảng 11.580 thợ xi măng kiếm được 41.270 đô la mỗi năm hoặc 19,94 đô la mỗi giờ. Họ tạo ra bề mặt bê tông cho đường cao tốc bằng cách thiết lập hình thức cố định bê tông tại chỗ, lắp ráp cốt thép hoặc lưới thép để tăng cường vật liệu, và lan rộng, san bằng và làm phẳng bê tông. Họ cũng làm việc với tài xế lái xe tải để đổ bê tông. Họ quản lý lượng gió, độ nóng hoặc lạnh làm ảnh hưởng đến việc làm cứng nguyên vật liệu nhằm bảo đảm khâu kết thúc chắc chắn và bền vững. Cũng như trong nhiều ngành xây dựng khác, các thợ xi măng cũng học nghề thông qua các chương trình đào tạo ba năm.

Người giám sát

23.390 giám sát công trình kiếm được trung bình 63.140 đô la mỗi năm hoặc 30,35 đô la mỗi giờ. Họ duy trì trách nhiệm hoàn thành dự án xây dựng bằng cách đọc những bản kế hoạch và tài liệu xây dựng để lên kế hoạch cho các nhiệm vụ, ước tính công nhân và nguyên vật liệu cần thiết, cũng như đặt mua nguyên vật liệu hoặc vật tư. Họ tuyển dụng, đào tạo và có khi được quyền sa thải công nhân. Họ cũng phối hợp với các hoạt động của công nhân, giao vị trí và nhiệm vụ cũng như thời hạn làm việc cho công nhân. Họ quản lý và kiểm tra tiến độ để bảo đảm độ an toàn đáp ứng các như cầu của công việc. Kinh nghiệm nhiều năm ở những vị trí có trách nhiệm chính là điều kiện tiên quyết. Các nhà tuyển dụng lao động cũng đánh giá cao với những người có ít nhất bằng trung học đối với vị trí này.